06/05/2013

Cách lọc nước thủ công - Tạo nguồn nước sạch tinh khiết cho đời sống !


Hiện nay, tình trạng thiếu nước sinh hoạt ngày càng trở nên trầm trọng. Nhiều địa phương, người dân phải sử dụng cả nước ao hồ, sông suối và nước nhiễm bẩn về dùng .Ngay tại các vùng ven Hà Nội nhiều nhà dân không có điều kiện mua nước sạch phải dùng nước giếng khoan nhiễm nhiều tạp chất , lọc thì  không đạt được yêu câu nguyên nhân là bể lọc không đúng kỹ thuật . Bản thân Admin cũng thấy mình có trách nhiệm phải hướng dẫn kỹ thuật cụ thể , mong cho mọi nhà có nguồn nuớc sử dụng đạt yêu cầu sức khoẻ .
Nhằm góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, phòng chống bệnh tật, Admin xin hướng dẫn kỹ thuật xây dựng bể lọc nước đơn giản   Đây là dạng bể lọc đơn giản mà mỗi gia đình đều có thể tự làm được với chi phí bỏ ra chỉ từ vài trăm ngàn đồng ,Tuy không thể so sánh với các sản phẩm lọc nước do chúng tối bán  nhưng cũng giúp ích phần nào cho các gia đình chưa có điều kiện mua lọc nuớc do chúng tôi phân phối tại thị trường miền bắc .
Tùy theo điều kiện thực tế ở từng gia đình, có thể xây dựng bể lớn, nhỏ khác nhau. Chỉ cần lắp đặt đúng theo sơ đồ chỉ dẫn là bạn đã có được một nguồn nước sinh hoạt trong lành, tinh khiết.Chi tiết có thể hỏi Admin để được tư vấn trực tiếp , chúc gia chủ có được nguồn nước như ý!
Thông số kỹ thuật

  • Từ nguồn nước muốn lọc, bạn cho nước đi qua vòi sen để tạo mưa (hạt nhỏ -khỏi làm sói mòn lớp cát trên cùng). Qua lớp cát trên cùng, nước đã được lọc sơ các loại bụi bẩn, sinh vật, phèn. Nước sẽ thấm qua lớp than hoạt tính. Lớp than hoạt tính này có tác dụng hấp phụ các chất độc hại, các loại vi sinh vật nguy hiểm và trung hòa các khoáng chất khó hoàn tan trong nước. Qua lớp than hoạt tính, nước tiếp tục thấm qua lớp cát lớn, lớp sỏi nhỏ và lớp sỏi lớn nhất để đira bể chứa nước sạch.

  • sử dụng ống nước bằng nhựa, có khoan lỗ đường kính khoảng 5 li (0,5 cm) dọc thân ống, còn đầu ống phía trong được bịt lại. Như vậy, nước sẽ thấm qua các lỗ nhỏ rải đều trên ống chứ không chảy trực tiếp vào đầu ống. Điều này sẽ tránh ống bị nghẹt và lượng nước vào ống đều hơn..Tất cả vật liệu cho vào bể nước (ngoại trừ than hoạt tính) như cát, sỏi,... đều nên được rửa sạch trước.

  • Tùy theo điều kiện thực tế và tình trạng nguồn nước, cứ 3-6 tháng, các bạn phải lọc bỏ lớp phèn đóng trên bề mặt lớp cát trên cùng bằng cách : khuấy đều lớp nước mặt (để nước khoảng 2-3 cm), rồi mở van xả phèn phía trên. tất cả lớp phèn đọng sẽ bị trôi ra ngoài. làm lại một hai lần để nước sạch hoàn toàn.Ngoài ra, nếu tình trạng nước nhiễm bẩn, nhiễm phèn quá nặng, các bạn nên thay lớp cát trên cùng sau vài tháng sử dụng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Có Nhận xét tại: